Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Sôi nổi ngày hội đọc sách ở trường Tiểu học Yên Thọ

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, ngày 15/5/2018, tại trường Tiểu học Yên Thọ, đã tổ chức "Ngày hội đọc sách" để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.


           Việc tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Thông qua ngày hội nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc' trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.

Văn nghệ chào mừng

Đ/c Vũ Thị Phương Thảo - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc "Ngày hội đọc sách"

           Các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Yên Thọ đã trang trí, bố trí những gian trưng bày, giới thiệu sách trong này hội với nhiều chủ đề khác nhau Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Gian trưng bày sách của khối 1

Gian trưng bày sách của khối 2

Gian trưng bày sách của khối 3

 

Gian trưng bày sách của khối 4

Gian trưng bày sách của khối 5

          Trong ngày hội cũng diễn ra các hoạt động như: Kể chuyện về sách, giới thiệu sách, tác dụng của việc đọc sách… Thông qua các hoạt động này đã góp phần tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện - Học sinh tích cực". Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh.

 

 

Các phần thi kể chuyện

Thi vẽ tranh

Trao thưởng cho các lớp đạt kết quả cao

Thầy và trò trường Tiểu học Yên Thọ chụp ảnh lưu niệm 

Ngày hội đọc sách năm học 2017-2018

             Trong khoảng thời gian ngắn nhưng thông qua các nội dung và hình thức khá phong phú, Ngày Hội đọc sách đã để lại nhiều ý nghĩa cho mỗi các độc giả "nhí" ở trường Tiểu học Yên Thọ góp phần truyền tới bạn học sinh niềm yêu thích và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách nhỏ.

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu