Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Lớp 2B giới thiệu cuốn sách HỒ CHÍ MINH- TÊN NGƯỜI - LÀ CẢ MỘT NIỀM THƠ

Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Mỗi cuốn sách đều mang đến cho mọi người rất nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống, nhất là chủ đề viết về Bác Hồ. Bởi Bác là một vị lãnh tụ của đất nước, Bác luôn lo cho dân tộc Việt Nam. Bác còn dành hết tình cảm của mình cho thiếu niên và nhi đồng. Tuy Bác đã đi vào cõi vĩnh hằng nhưng hình ảnh của Người vẫn còn sống mãi trong mỗi chúng ta. Chính vì lẽ đó, đến với hội thi giới thiệu sách hôm nay, em xin giới thiệu cuốn sách có tại thư viện lớp 2B chúng em. Cuốn sách có tên : " HỒ CHÍ MINH- TÊN NGƯỜI LÀ CẢ MỘT NIỀM THƠ" do nhà xuất bản Kim Đồng, chịu trách nhiệm sản xuất Phạm Quang Vinh, Chịu trách nhiệm bản thảo Nguyễn Huy Thắng, biên tập Lê Thanh Nga, trình bày Lưu Quang Túy, sửa bài Việt Hà, trình bày bìa Phạm Quốc Cường.


 

        Tuyển chọn những bài thơ hay nhất viết về Bác Hồ  kỉ niệm 117 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu 19/5/1890. 19/5/2007.

        Sách gồm 147 trang, khổ sách 13,2 cm x 9,6 cm. Mặt trước và mặt sau của sách trang trí màu sắc rất đẹp. Cuốn sách gồm có 5 loại thơ của nhiều tác giả viết về Bác Hồ được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Với bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam nhà xuất bản Kim Đồng hi vọng sẽ mang đến cho các bạn trẻ một món quà tinh thần quý giá. Hơn thế nữa thơ ca đã mang đến cho chúng ta một hình tượng Bác Hồ rất đẹp đẽ, sinh động, đạt đến mức điển hình . Bởi vì ở hình tượng Bác vừa có những phẩm chất ưu tú của người lãnh tụ, lại mang nét riêng của Bác, mang phong thái HỒ CHÍ MINH.

         Với nhiều bài thơ hay như thế, nhưng em thích nhất là bài thơ: " Cháu thề phấn đấu suốt đời" của tác giả Trần Đăng Khoa.

Cháu buốt ở trong tim này

Chỗ đeo tang suốt đêm ngày Bác ơi

Cháu không nói được lên lời

Ruột gan nhức nhối, đất trời quặn đau

Bác ơi, Bác vội đi đâu

Hôm nay cháu chịu nỗi đau muôn đời

Mắt cháu tưởng đã mờ rồi

Cháu ngồi, cháu khóc đất trời đổ mưa

Cháu thề phấn đấu suốt đời

Như lời Bác dạy nên người Bác mong.

- Phần thi giới thiệu sách của em đến đây là hết rồi. Một lần nữa, em xin kính chúc các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh một ngày thật vui và ý nghĩa.

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: