Ký Hợp đồng viện trợ giữa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và xã Yên Thọ


 

        Chiều qua 22/6/2012, tại 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, được sự uỷ quyền của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, trường Tiểu học Yên Thọ tổ chức lễ ký Hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản cho dự án Xây dựng Mở rộng trường Tiểu học Yên Thọ giữa đại sứ quán Nhật Bản tại nước CH XHCN Việt Nam với xã Yên Thọ, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

          Đến dự lễ ký kết, phía Nhật Bản có: Ngài Yasuaki Tanizaki - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và đông đủ các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán; phía xã Yên Thọ có: ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã Yên Thọ, ông Đỗ Văn Lệ - Hiệu trưởng trường TH Yên Thọ và đại diện đảng bộ, nhân dân , giáo viên nhà trường. Ngoài ra còn có các nhà báo, phóng viên các hãng thông tấn, báo chí của Nhật Bản và Việt Nam. 

         Lễ ký kết được diễn ra trang trọng. Theo hợp đồng viện trợ, dự án có tổng đầu tư gần 2,5 tỷ đồng với 100% nguồn vốn ODA Nhật Bản. Dự án có quy mô gồm 8 phòng học (cao 2 tầng). Thời gian thực hiện dự án trong 1 năm, từ 6/2012 đến 6/2013. 

          Sau lễ ký kết, ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu: “Với mục đích góp phần vào việc thực hiện dự án, tôi mong rằng dự án được nhận viện trợ của Chính phủ Nhật Bản sẽ giúp các em học sinh Tiểu học Yên Thọ được học tập trong ngôi trường an toàn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ em của xã Yên Thọ, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của xã Yên Thọ cũng như của Việt Nam.”Đáp lời ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND xã Yên Thọ bày tỏ: “Mặc dù trong những năm qua, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản chịu nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra. Nhưng với tinh thần kiên cường vượt qua khó khăn, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản vẫn vươn lên, vẫn đồng hành cùng với nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Yên Thọ nói riêng trong việc giúp đỡ, đầu tư cho công tác giáo dục. Chúng tôi rất cảm động và biết ơn, xin hứa sẽ quản lý, khai thác thật tốt công trình phục vụ cho giáo dục tại địa phương.”   

        Sau lễ ký chính thức, ngài Đại sứ đã chúc mừng thầy Hiệu trưởng trường TH Yên Thọ - Đỗ Văn Lệ cùng các thầy cô giáo của trường. Thầy Hiệu trưởng nhà trường xúc động cảm ơn ngài Đại sứ, Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và không quên chúc cho tình hữu nghị Việt - Nhật ngày càng bền chặt.

          Những cái bắt tay thân tình, những ly rượu hồng và những lời chúc mừng thắm thiết càng nhân lên gấp bội lần niềm vui đong đầy trong ánh mắt, nụ cười của các thầy cô giáo TH Yên Thọ và toàn thể đại biểu, khách quí có mặt tại buổi lễ đầy ý nghĩa này.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ

Hai bên cùng ký cam kết

Hai bên cùng ký cam kết

Quang cảnh buỏi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Tặng hoa và chúc mừng

 

CTV: Tuyết LanMới nhất