GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG


 TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN THỌ

          Xã Yên Thọ là xã miền núi, cách trung tâm thị xã 12 km về phía đông. Nền kinh tế đa sắc màu. Tình hình an ninh, trật tự xã hội tương đối ổn định. Yên Thọ - xã Anh hùng…. là một xã có truyền thông văn hiến, truyền thống cách mạng, có hệ thống chính trị đoàn kết thống nhất, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, các cấp lãnh đạo đã coi trọng và quan tâm đến  giáo dục. 

         Trường Tiểu học Yên Thọ tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Yên thọ. Trường được thành lập năm 1962, đến tháng 8 năm 1995 tách thành trường Trung học cơ sở Yên Thọ và trường Tiểu học Yên Thọ. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển. Đây là một chặng đường dài gặp muôn vàn khó khăn gian khổ; các thế hệ thầy, trò đã khắc phục khó khăn, bằng cả tâm, lực vượt qua đưa nhà trường từng bước trưởng thành và phát triển bền vững, đang và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn. 

         Trường Tiểu học Yên Thọ có hai điểm trường, điểm trường chính đóng trên địa bàn khu Yên Trung xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều và điểm trường lẻ tại thôn Trại Hà, xã Yên Thọ, điểm trường chính tại thôn Yên Trung xã Yên Thọ, diện tích 15.585 m2  với 2 khu nhà 2 tầng, 1 khu nhà 1 tầng. Đủ phòng học và các phòng chức năng; trang thiết bị đủ điều kiện phục vụ dạy và học.

         Năm học 2016-2017, trường Tiểu học Yên Thọ có  tổng số 482 học sinh/20 lớp; Chất lượng giáo dục được duy trì, ổn định. Tỷ lệ học sinh hoàn thành CTTH và chuyển lớp đạt 100%. Hàng năm luôn có trên 15 hs đạt giải trong các kỳ thi cấp thị xã, cấp tỉnh.

         Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường: 31; trong đó: BGH: 03, TPT: 01 giáo viên: 24, nhân viên 03. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: 100% đạt chuẩn, trong đó có 90% trên chuẩn. Hàng năm có 29,6%  CBGV đạt danh hiệu CSTĐ giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở  Không có giáo viên yếu kém.

         Tập thể giáo viên luôn đoàn kết thống nhất, có phẩm chất đạo đức tốt, năng động sáng tạo, phát huy quyền dân chủ, nhiệt tình có trách nhiệm, yêu nghề, gắn bó với nhà trường mong muốn nhà trường phát triển, chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. 

          Trường Tiểu học Yên Thọ có môi trường giáo dục ổn định. Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu: Chi bộ trong sạch vững mạnh. Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn trong sạch, vững mạnh. Được công nhận Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2004. Được công nhận lại trường TH đạt chuẩn Quốc gia mức độ I giai đoạn 2 năm 2014 được giao tự chủ kinh phí tháng 01/2008 đến nay trường đang tiếp tục duy trì  danh hiệu đã đạt được và phấn đấu xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

           Những thành tích trên đã khẳng định được vị thế giáo dục của nhà trường trong cộng đồng dân cư và được học sinh, phụ huynh học sinh tin yêu, tín nhiệm. Cho dù thời gian và năm tháng có đổi thay nhưng trường tiểu học Yên Thọ đã, đang, sẽ và mãi  là địa chỉ giáo dục tin cậy của các bậc CMHS, các thế hệ học sinh. Là niềm tin yêu của gia đình và xã hội.  

                                                                                                                               HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                                       (đã ký)

                                                                                                                                 Phạm Văn Lượng


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu