Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

LỚP 3A GIỚI THIỆU SÁCH DANH NHÂN ĐẤT VIỆT

Đến với buổi giới thiệu sách ngày hôm nay lớp 3A chúng em xin gửi đến các thầy cô và các bạn cuốn sách Danh nhân đất Việt.


         Có nhà văn từng nói: "biết cách chọn và đọc sách về cuộc đời những người có công cho đất nước là một trong những bí quyết quan trọng để thành công trong cuộc sống".

          Bạn cần nuôi dưỡng tâm hồn bằng việc nghe nhạc, đọc sách…biết tìm những nơi cho tâm hồn mình lắng đọng và sâu sắc hơn. Một điều tôi thấy rất quan trọng nữa là các bạn nhỏ nên tìm đọc sách danh nhân của Việt Nam để biết thêm về lịch sử dân tộc và công lao của họ đối với đất nước.

           Nước Việt Nam ta trong lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước đã có rất nhiều anh hùng hào kiệt đã góp sức mình xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Có những anh hùng vang danh muôn đời và cũng có những anh hùng thầm lặng, tất cả họ đều thể hiện ngút trời khí chất và truyền thống dân tộc.

          Cuốn sách Danh nhân đất Việt với những câu chuyện kể sinh động, hấp dẫn về các danh nhân lịch sử Việt Nam sẽ giúp người Việt hiểu và tự hào hơn về truyền thống dân tộc.

          Cuốn sách này do rất nhiều tác giả viết như giáo sư Đặng Đức Siêu, giáo sư Nguyễn Huệ Chi, nhà văn Hà Ân hay nhà sử học Trần Quốc Vượng… Cuốn sách do nhà xuất bản Văn học phát hành:

  + Cuốn sách gồm có 247 trang

  + Thiết kế trên khổ giấy 20x14cm

  + Với phần thiết kế bìa có bìa  màu vàng kết hợp viền nâu bao bọc tạo nên nét hài hòa về cuốn sách nói về lịch sử dân tộc.

  + Bên cạnh đó cuốn sách được in trên trang giấy chất lượng, chữ rõ ràng, dễ đọc, với những lời lẽ chú giải ở cuối trang sách giúp chúng ta có thể dễ dàng hiểu được nội dung của câu chuyện hơn. Nội dung sách được biên tập kĩ càng xúc tích và hấp dẫn

   Cuốn sách danh nhân Đất việt giới thiệu tới bạn đọc hơn 30 nhân vật lịch sử làm rạng danh Đất việt với tài trí công đức hơn người như: Hai Bà Trưng, Trần Nhân Tông, Lý Nhân Tông, Cao Bá Quát, Ngô Sĩ Liên,… mời các bạn cùng tham khảo. Với hơn 30 nhân vật lịch sử tiêu biểu của dân tộc ta qua các thời đại lịch sử kế tiếp nhau sẽ giúp bạn thấy được những phần nào những tấm gương cao đẹp về lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm, xả thân vì độc lập, tự do của tổ quốc, về đạo đức tài năng và trí thông minh sáng tạo, cũng như phẩm chất lao động cần cù, giản dị tiết kiệm của ông cha ta xưa kia, càng thêm gắn bó tự hào  về lịch sử dân tộc, kế thừa phát huy nó trong sự nghiệp cách mạng ngày nay.

         Nối tiếp đó danh nhân Đất việt tiếp tục chia sẻ với bạn đọc về cuộc đời, những công hiến của những vị danh nhân cho đất việt:  Nguyễn Trãi, Đoàn Thị Điểm, Ỷ Lan phu nhân, , Lý Nam Đế,

              Nói theo ngôn ngữ chủng học, Việt Nam là một trong những cái nôi loài người, thì nền văn minh Việt Nam cũng là nền văn minh cổ nhất thế giới nói chung và Châu Á nói riêng. Danh xưng Lạc Việt, Đại Việt và Đại Nam biểu trưng ba sắc thái đặc biệt của nền văn minh Việt Nam, trải qua ba thời kỳ dài hơn bốn nghìn năm của lịch sử dân tộc. Truyện danh nhân Đất Việt sẽ đưa người đọc về quá khứ, khơi gọi và làm sống dậy những truyền thuyết, kỉ niệm, ký ức về đất nước- con người Việt Nam từ thuở cha ông ta dựng nước , mở mang bờ cõi cho đến nay. Cuốn sách thường chớp lấy những khoảnh khắc, những thời điểm biểu hiện tập trung nhất phẩm chất cao đẹp của những con người mà tên tuổi họ đã ghi vào lịch sử, vào văn học

    Tập thể lớp 3A của chúng em rất tâm đắc cuốn sách này, mong các bạn hãy đến thư viện lớp 3A chúng em để đọc tham khảo về cuốn sách

      Phần giới thiệu sách của chúng em đến đây là kết thúc kính chúc các thầy cô và các bạn có một tuần học vui vẻ


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: