TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN THỌ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHOẺ ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh là một việc làm luôn được đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh đã được nhà trường duy trì thành nền nếp và thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học của bộ phận y tế học đường, được sự nhất trí của BGH, ngày 21/11/2012 nhà trường đã phối kết hợp trung tâm y tế huyện Đông triều tổ chức khám sức khoẻ cho 100% học sinh. Các nội dung được kiểm tra: cân nặng, chiều cao, thị lực, khám tai, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, cong vẹo cột sống, ...

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em đã được cán bộ y tế của thị trấn ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số em  mắc bệnh đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường

giáo dục an toàn và thân thiện.