TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN THỌ PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM KNS MAXXVIET TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ "PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ VÀ THOÁT HIỂM"

Thực hiện nhiệm vụ năm học, ngày 20/02/2019 trường tiểu Yên Thọ kết hợp với Trung tâm giáo dục KNS MaxxViet tổ chức HĐGDNGLL chuyên đề "Phòng chống cháy nổ và thoát hiểm".

Chương trình đặc biệt quan tâm đến việc trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, đặc biệt là kỹ năng thoát hiểm, xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra. Học sinh đã được thực hành về cách thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra, kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn, cách buộc dây thoát nạn, phương pháp cứu người bị nạn…  sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy… Đồng thời đặt ra những tình huống để các em xử lý, trang bị thêm những hiểu biết về kiến thức, kĩ năng về phòng chống cháy nổ để các em có thể bình tĩnh xử lý khi có sự cố xảy ra. Các em học sinh đều cảm thấy hào hứng khi trải nghiệm điều mới mẻ, biết thêm nhiều kiến thức PCCC, bảo vệ an toàn bản thân khi có cháy nổ xảy ra.

Các bạn học sinh lắng nghe những kiến thức về PCCC

Hướng dẫn thực hiện các thao tác về PCCC

Các bạn học sinh thực hành các kĩ năng, thao tác thoát hiểm khi gặp cháy nổ xảy ra

Cô Vũ Thị Phương Thảo - Hiệu trưởng trao thưởng cho các đội tham gia trải nghiệm

Các bạn hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức về

"Phòng chồng cháy nổ và thoát hiểm"

Hình ảnh giao lưu giữa thầy trò trường tiểu học Yên Thọ và các thầy cô Trung tâm MaxxViet

Với cách tổ chức các hoạt động sinh động, nhẹ nhàng, gần gũi, đi vào thực tiễn đã thu hút không chỉ sự quan tâm của học sinh mà còn cả phụ huynh học sinh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc và là hành trang cho các em trong cuộc sống sau này.