Journal Article View

Lớp 2B giới thiệu cuốn sách Kể chuyện Bác Hồ với thiếu niên và nhi đồng 

Bác Hồ là vị lãnh tụ thiên tài, cả cuộc đời của Bác cống hiến cho dân tộc và cho tô quốc. Sinh thời. Bác luôn dành tình cảm sâu đậm cho các cháu thiếu niên nhi đồng, Bác xem việc bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết. Bác hết lòng thương yêu, ân cần dạy bảo thiếu nhi, cũng như rất tin tưởng, xác định trách nhiệm trọng đại của thiếu nhi đối với tương lai đất nước. Có một câu hát đã từng làm say sưa, xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng hơn nữa thế kỷ nay, vẫn được các bạn hát lên, hát mãi để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ vô hạn : "Ai yêu các nhi đồng/Bằng Bác Hồ Chí Minh", "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh/Hơn chúng em nhi đồng". Vâng, bài hát là sự thể hiện tình cảm sâu nặng của thiêu nhi Việt Nam đôi với vị Cha già kính yêu của dân tộc. Và đây cũng chính là nội dung của quyển sách mà em muốn giới thiệu hôm nay. Đó là cuốn sách "Bác Hồ với thiếu niên và nhi đồng" do nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2015. Sách gồm 199 trang, khổ sách 13 x 18,5cm.

 

Lớp 2A giới thiệu cuốn sách Bác Hồ 120 chuyện vui và cảm động  

Như các bạn đã biết Bác Hồ người lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam chúng ta. Người đã hi sinh cả cuộc đời vì độc lập , tự do, hòa bình của nhân dân Việt Nam. Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cuốn sách viết về đạo đức và những câu chuyện vui và cảm động viết về Bác Hồ. Cuốn sách mang tên ''Bác Hồ 120 chuyện vui và cảm động ''. Cuốn sách được in bởi ''Nhà xuất bản Thuận Hóa ''.Trong những cuốn sách có những câu chuyện cảm động .

Lớp 3B giới thiệu cuốn sách Cậu bé nhút nhát  

Cuốn sách " Nhật ký chú bé nhút nhát " dành cho thiếu nhi, xuất bản đầu tiên năm 2012 của tác giả Jeff Kinney được NXB Văn Học phát hành.

Nhân dịp kỉ niệm 125 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, thư viện sách lớp 4C xin trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc cuốn sách “Hồ Chí Minh cuộc đời và sự nghiệp”.  

Cuốn sách do NXB Nghệ An - Trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây phát hành 4/2003, khổ sách 12 x19 cm, dày 222 trang.

Lớp 4B giới thiệu cuốn: “27 bài học về tinh thần lạc quan” – Vũ Thanh Việt  

Cuốn: "27 bài học về tinh thần lạc quan" – Vũ Thanh Việt -27 bài học về tinh thần lạc quan là những mẩu chuyện đặc sắc và nổi tiếng viết về chuyện xung quanh ta dành cho lứa tuổi thiếu nhi .Do tác giả Lê Tiến Dũng, Vũ Thanh Việt, Đinh Hồng Sơn sưu tầm và tuyển chọn, được nhà xuất bản Văn hóa- Thông tin ấn hành. Quyển sách này có số Đăng kí cá biệt là KHXB: 790-2012/CXB/11/01-90/VHTT

Lớp 5c giới thiệu cuốn sách: Nhà tù Côn Đảo  

Bài giới thiệu một cuốn sách lớp 5C (2018-2019) Trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã viết lên những trang sử hào hùng, đầy oanh liệt, vang dội khắp 5 châu để bạn bè quốc tế biết tới, yêu mến và ngưỡng mộ. Đó là những địa danh, những tên tuổi , những hi sinh xuất phát từ lòng yêu nước nồng nàn, ý chí sắt thép, kiên cường của những người con đã anh dũng hi sinh, bảo vệ từng tấc đất, tấc biển Việt Nam, bảo vệ chủ quyền, hòa bình, độc lập trên đất nước Việt Nam. Cho tới thời điểm này, đã có hàng trăm ngàn đầu sách,bài báo , tư liệu quý giá trong nước và quốc tế nói về cuộc đấu tranh vô cùng gian khổ nhưng cũng vô cùng anh dũng của dân tộc Việt Nam . Những tư liệu quý giá đó, sẽ giúp cho thế hệ hôm nay, mãi mãi mai sau không bao giờ quên được những hi sinh, mất mát của quân đội nhân dân Việt Nam,để tự hào bước tiếp truyền thống vẻ vang của dân tộc. Để tìm hiểu thêm về thời niên thiếu, về cuộc đời của Bác. Mời các bạn đến thư viện sách lớp 5C– Trường Tiểu học Yên Thọ để tìm đọc cuốn sách này. Kính thưa quý thầy cô và các bạn!

Lớp 4A giới thiệu cuốn sách: Lá cờ thêu sáu chữ vàng  

Cuốn sách "Lá cờ thêu sáu chữ vàng" dành cho thiếu nhi, xuất bản đầu tiên năm 1960 của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng vừa được NXB Kim Đồng tái bản sau nửa thế kỷ đi vào lòng các bạn trẻ.

Lớp 2B: Giới thiệu cuốn sách: “Sự tích bánh chưng, bánh giầy”  

Lớp 2B: Giới thiệu cuốn sách: "Sự tích bánh chưng, bánh giầy" Kính thưa quý thầy cô và các bạn! Như chúng ta đã biết sách là một kho tàng kiến thức vô tận mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích vì vậy nên chúng ta phải tập thói quen đọc sách và sách phải phù hợp với tâm lí từng lứa tuổi. Cuốn sách mà hôm nay tôi muốn giới thiệu đó là cuốn" Sự tích bánh chưng, bánh giầy" do NXB KIM ĐỒNG xuất bản năm 2007. Cuốn sách khổ 14 x 20 cm được in trên giấy cứng dày với những hình ảnh màu sắc đẹp mắt. Cuốn" Sự tích bánh chưng, bánh giầy" ca ngợi tấm lòng hiếu thảo của hoàng tử Lang Liêu với cha mình là Vua Hùng thứ 16. Qua đây, các bạn sẽ hiểu tại sao bánh giầy, bánh chưng lại mang ý nghĩa tượng trưng cho công cha - nghĩa mẹ và biết vì sao vào dịp Tết, mọi gia đình Việt đều bày hai loại bánh này trên bàn thờ để tưởng nhớ công ơn các bậc tổ tiên. Để tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, cách thức làm món bánh này các bạn hãy đến với thư viện sách của lớp 2B để cùng đọc câu chuyện "Sự tích bánh chưng, bánh giầy " nhé.