Asset Publisher

Chào mừng ngày 22/12/ 2015

Chào mừng ngày 22/12/ 2015


Trường Tiểu học Yên Thọ tổ chức lễ kỉ niệm ngày

Thành lập QĐND Việt Nam 22 / 12 /2015

Hôm nay (18/12/2015), trường tiểu học Yên Thọ long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày Thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015) và ngày Quốc phòng toàn dân.

Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

Để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho học sinh, chiều ngày 18/12/2015, trường TH Yên Thọ đã tổ chức hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐNDVN và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.

Chương trình tổ chức với nhiều nội dung phong phú và có ý nghĩa. Học sinh trong toàn trường được ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Phiên Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Yên Thọ, ông Hoàng Huy Chương - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh và đông đủ các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Học sinh trong trường đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia sôi nổi cuộc thi Nghi thức đội, thi kéo co. Trong buổi lễ nhà trường đã tổ chức trao quà cho những học sinh là con thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng để động viên khích lệ các em noi gương truyền thống tốt đẹp của gia đình. Đặc biệt học sinh trong trường còn được giao lưu với ông Nguyễn Văn Phiên Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Yên Thọ đã ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng và oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với bài nói chuyện đầy tính thuyết phục, đồng chí đã giúp cho các em học sinh trường TH Yên Thọ hiểu thêm về quân đội nhân dân Việt Nam, các em như được sống lại trong những tháng ngày gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ, giành được những thắng lợi vẻ vang cho dân tộc, đem lại độc lập tự do cho nước nhà, từ đó mỗi học sinh đã được bồi dưỡng thêm lòng tự hào về truyền thống của cha anh, giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với công lao của các thế hệ đi trước và ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN.

 

Thầy hiệu trưởng Phạm Văn Lượng đọc diễn văn chào mừng ngày thành lập QĐNDVN ngày 22/12/1944 – 22/12/2015.  

 

 

Ông Nguyễn Văn Phiên chủ tịch Hội CCB xã Yên Thọ ôn lại truyền thống  QĐNDVN  tại trường TH Yên Thọ

 

 

Học sinh trường TH Yên Thọ thi Nghi thức đội chào mừng ngày 22/12/2015

 

 

Học sinh trường TH Yên Thọ thi kéo co chào mừng ngày 22/12

 

 

Thầy Phạm Văn Lượng hiệu trưởng nhà trường trao quà cho những học sinh là con thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. 

Buổi mít tinh kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân đã thành công tốt đẹp. Nhưng ý nghĩa của nó để lại còn lớn hơn nhiều: Đó là làm cho học trò trường TH Yên Thọ đã có thêm niềm tin, sự tự hào vì được là những thế hệ kế cận của một dân tộc anh hùng, qua đó càng có thêm quyết tâm để trở thành những công dân tốt, cố gắng và phấn đấu hết mình vì tổ quốc thân yêu.

 

                                                                                                                                      CTV: Hồng Quyên